Download vở tập viết tiếng Nhật Hiragana PDF (bản đẹp)

0
86
vở tập viết tiếng Nhật Hiragana
Download vở tập viết tiếng Nhật Hiragana (PDF)

Vở tập viết tiếng Nhật Hiragana (PDF) sẽ giúp cho người học có thể nắm bắt được một cách dễ dàng thuộc bảng chữ cái. Không giống như ngôn ngữ Tiếng Việt, trong tiếng Nhật sẽ có bảng chữ cái đó là Hiragana, Katakana và Kanji. Ứng với mỗi bảng chữ cái chúng đều có những chức năng, đặc điểm khác nhau để tạo thành một hệ thống cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật hoàn chỉnh.

Ngay trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn chi tiết về cuốn vở tập viết tiếng Nhật Hiragana cũng như mình có để file download PDF bên dưới các bạn có thể tải về ôn tập thêm nhé.

1. Giới thiệu vở tập viết tiếng Nhật Hiragana

Như mình đã đề cập ở trên, trong tiếng Nhật gồm có 3 bảng chữ cái đó là: Hiragana, Katakana và Kanji. Ứng với mỗi bảng chữ cái tiếng Nhật sẽ có những chức năng khác nhau. Chi tiết các chức năng chính của từng bảng chữ cái sẽ được hiểu như sau:

1.1 Bảng chữ cái Hiragana – chữ mềm

Vở tập viết tiếng Nhật Hiragana gồm có những kí tự ngữ âm thuần túy và chúng chỉ có một cách đọc duy nhất. Bảng chữ cái Hiragana sẽ có chức năng làm ngữ pháp, được sử dụng nhiều để biểu thị giữa các mối quan hệ giữa các thành phần và chức năng khác nhau trong câu của các chữ Hán.

=> Ví dụ: Từ tiếng Hán “飲” nghĩa là “uống”. Nếu như ta thêm các chữ Hiragana vào sau để từ đó có ý nghĩa về mặt thời gian:

  • 飲む: uống
  • 飲んだ : đã uống
  • 飲んでさせられる: bị bắt
  • 飲んでいる : đang uống
  • 飲んでさせる: bắt uống
Vở tập viết tiếng Nhật Hiragana
Vở tập viết tiếng Nhật Hiragana

Chính vì tính tính đặc trưng đặc biệt trong cách sử dụng nên các trợ từ trong tiếng Nhật đa phần là là chữ Hiragana. Ngoài ra vở tập viết tiếng nhật hiragana pdf cũng có thể viết thành các chữ Kanji. Do đó, Hiragana là một trong những bảng chữ được sử dụng rất nhiều trong tiếng Nhật.

1.2 Bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana – chữ cứng

Chữ Katakana cũng gần giống chữ Hiragana đều là các kí tự âm cơ bản trong tiếng Nhật và chúng cũng chỉ có duy nhất một cách đọc. Đối với bảng chữ cái Katakana sẽ được dùng để phiên dịch các âm nước ngoài.

=> ví dụ: tên các quốc gia, tên địa danh, tên các loài động – thực vật hay một số những từ ngữ thuộc về lĩnh vực khoa học – kĩ thuật cũng được hay sử dụng chữ Katakana.

Bên cạnh đó, bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana cũng còn được dùng để làm nhấn mạnh thêm các ý nghĩa trong câu, và chúng thường được sử dụng trong các biển báo hoặc được sự dụng làm áp phích dùng để quảng cáo nhằm tạo thêm nhiều sự chú ý từ người nghe, người đọc.

1.3 Bảng chữ cái Kanji

Các chữ cái trong bảng Kanji sẽ được vay mượn từ những chữ cái tượng hình của Trung Quốc. Mục đích chính của bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji sẽ được dùng để thể hiện ý nghĩa của một câu trong tiếng Nhật.

Đây được xem là một trong những bảng chữ cái khó học nhất trong tất cả các bảng chữ cái khi học tiếng Nhật. Ứng với mỗi chữ cái trong bảng kanji sẽ có rất nhiều cách phát âm hoàn toàn khác nhau, tùy vào hoàn cảnh sử dụng mà theo đó sẽ có những cách phát âm hoàn toàn khác nhau. Bạn có thể học chúng thông qua các bộ thủ thường gặp như bộ Thủy, bộ Mộc, bộ Nhân… hoặc cũng có thể học qua các hình ảnh tượng trưng cho các nét chữ sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

2. Download vở tập viết tiếng Nhật Hiragana PDF

Link download: Tải tại đây

Trên đây là bài viết viết chia sẽ về vở tập viết tiếng Nhật Hiragana PDF. Hy vọng thông qua bài viết  trên sẽ giúp cho các bạn có thể rèn luyện thật tốt phần chữ viết và nhanh chóng học thuộc được 3 bảng chữ cái thông dụng khi học tiếng Nhật nhé. Với cuốn vở tập viết này, sẽ giúp cho các bạn có thể dễ dàng thuộc bộ vần ký tự Hiragana, Katakana và Kanji mà không cần tốn nhiều thời gian.