Download trọn bộ giáo trình tiếng Nhật N5 PDF (tải Free)

0
42
giáo trình tiếng nhật n5
Trọn bộ giáo trình học tiếng Nhật N5 (PDF)

Hiện nay, có rất nhiều người quyết định học tiếng Nhật với các mục đích khác nhau như xuất khẩu lao động, phục vụ công việc hoặc chỉ đơn giản là để khám phá văn hóa mới. Tuy nhiên, tiếng Nhật được biết đến là một trong những ngôn ngữ khó học nhất thế giới do cấu tạo từ và cấu trúc câu phức tạp, dẫn đến việc người mới học dễ cảm thấy nản lòng nếu không xác định được hướng đi chính xác.

Hiểu rõ nỗi lo và khó khăn khi tìm kiếm tài liệu phù hợp cho người mới bắt đầu học sơ cấp tiếng Nhật, hôm nay, mình muốn giới thiệu đến các bạn học viên trọn bộ giáo trình tiếng Nhật N5 PDF hoàn toàn miễn phí. Điều này sẽ giúp bạn có thể tải về và sử dụng để học một cách tiện lợi và hiệu quả.

1. Tổng hợp trọn bộ giáo trình tiếng Nhật N5

1.1 Nihongo Challenge N4-N5 Kanji – にほんごチャレンジ N4・N5 [かんじ

Nihongo Challenge Kanji N4-N5 là cuốn sách học Kanji chuyên dành cho cấp độ N5 và N4. Nội dung sách được thiết kế rất trực quan và thiết thực, với các chữ Kanji được sắp xếp theo từng bài học. Sách học tiếng Nhật N5 này sẽ cung cấp hướng dẫn cách viết và cách ghi nhớ chữ Kanji một cách trực quan và sinh động.

Nihongo Challenge N4-N5 Kanji
Sách Nihongo Challenge N4-N5 Kanji

2.1 Goukaku Dekiru N4・5 合格できる日本語能力試験 N4

Goukaku Dekiru N4・5 là cuốn sách chuyên luyện đề dành cho những bạn luyện thi năng lực Tiếng Nhật cấp độ N5 và N4. Cuốn giáo trình tiếng Nhật N5 này được coi là “bí kíp vàng” giúp bạn vượt qua các kỳ thi Tiếng Nhật cơ bản một cách hiệu quả và thành công.

Sách gồm có 3 phần chính:

 • Phần 1: Bao gồm các đề bài ôn tập cấp độ N5 được soạn theo từng chủ đề, bám sát gần giống với đề thi thực tế.
 • Phần 2: Gồm có các đề luyện N4 cũng được soạn theo đề thi thực tế.
 • Phần 3: Lời giải được biên soạn một cách chi tiết rõ ràng cho các phần đã học.
Goukaku Dekiru N4・N5
Sách Goukaku Dekiru N4・N5

3.1 JLPT Koushiki Mondaishuu N5 – JLPT 公式問題集N5

JLPT Koushiki Mondaishuu N5 là cuốn giáo trình tiếng Nhật N5 (PDF) chuyên cung cấp các đề luyện thi thử theo đúng định dạng cấu trúc đề thi năng lực tiếng Nhật cấp độ N5. Trong cuốn sách học tiếng Nhật N5 này cấu trúc đề thi được chia thành hai phần: Phần kiến thức ngôn ngữ, kiến thức đọc hiểu và Phần nghe hiểu. Tương ứng với ba phần thi, đề thi thử sẽ đưa ra các Mondai tương tự trong đề thi thực tế, giúp bạn luyện tập một cách thuần thục.

JLPT Koushiki Mondaishuu N5
Sách luyện thi JLPT Koushiki Mondaishuu N5

4.1 日本語能力試験スーパー模試 N4・N5 – JLPT Super Moshi N4・N5

Cuốn tài liệu học tiếng Nhật này sẽ mô phỏng lại bài kiểm tra cấp độ N5 và N4. Giáo trình tiếng nhật N5 này được đánh giá rất phù hợp với những bạn tham gia kỳ thi thử tiếng Nhật, và được coi là một trong những cuốn sách hết sức cần thiết để bạn sẵn sàng cho kỳ thi.

日本語能力試験スーパー模試 N4・N5
Sách học tiếng Nhật Super Moshi N4・N5

5.1 短期マスタードリルN5 – Tanki Master Drill N5

Cuốn giáo trình tiếng Nhật N5 短期マスタードリルN5 – Tanki Master Drill N5 là bộ đề thi giống với cấu trúc đề thi JLPT, và cuốn sách cung cấp nhiều dạng bài tập được chia thành các phần khác nhau để bạn có thể luyện tập nắm vững kiến thức và các dạng bài thi. Điều đặc biệt ở tài liệu học tiếng Nhật N5 này là có đáp án được giải thích chi tiết và dễ hiểu. Phần Audio đi kèm được cung cấp kèm theo bản transcript nội dung nghe, giúp bạn ôn luyện một cách thuận tiện hơn.

Tankiimasuta N5
Giáo trình học tiếng Nhật Tankiimasuta N5

2. Giới hạn kỳ thi tiếng Nhật JLPT N5

Cấp độ N5 là cấp độ đơn giản nhất trong 5 cấp độ thi JLPT (năng lực tiếng Nhật), vì vậy kiến thức yêu cầu ở cấp độ N5 không quá nhiều và không quá phức tạp. Điều cơ bản nhất mà bạn cần nắm được là hai bảng chữ cái Hiragana, Katakana và các biến âm của chúng.

Để vượt qua kỳ thi JLPT N5, bên cạnh nắm chắc các bài học trong cuốn giáo trình tiếng nhật N5 PDF trên bạn cần trang bị thêm những kiến thức sau:

 • Phần từ vựng: Bạn cần học thuộc khoảng 800 từ. Đã học đến 25 bài trong sách giáo trình Minna No Nihongo là bạn đã có vốn từ vựng lên tới 1000 từ. Nếu chẳng may quên bớt thì vẫn nằm trong khả năng làm bài thi N5. Hãy yên tâm vì đây là các từ vựng cơ bản và phổ biến, nên bạn sẽ dễ dàng tiếp thu và sử dụng trong thực tế.
 • Phần chữ Kanji: Bạn cần nắm từ 80 đến 100 chữ Kanji, đây cũng là số lượng chữ Kanji mà học sinh lớp 1 tại Nhật Bản phải học. Chỉ cần học 10 bài đầu trong sách Basic Kanji là bạn đã có thêm khoảng 100 chữ Kanji. Điều tương tự như từ vựng thông thường, đây là những chữ Kanji cơ bản, dễ học và sử dụng trong giao tiếp hàng ngày.
 • Phần ngữ pháp: Các mẫu ngữ pháp ở cấp bậc này hoàn toàn cơ bản. Bạn chỉ cần học trong giáo trình Minna no Nihongo I là đủ kiến thức để thi năng lực Tiếng Nhật cấp độ N5.
sách học tiếng nhật N5
Sách học tiếng Nhật cấp độ N5

3. Từ vựng, ngữ pháp tiếng Nhật N5

Bộ giáo trình tiếng Nhật N5 PDF dành riêng cho những bạn mới bắt đầu học sơ cấp tiếng Nhật, và sau khi hoàn thành bộ tài liệu này, bạn sẽ đạt được trình độ N5 cơ bản. Trong tài liệu học tiếng Nhật N5, kiến thức ở cấp độ này không quá phức tạp, tập trung chủ yếu vào từ vựng và một số ngữ pháp cơ bản. Do đó, hãy tập trung nắm vững những vấn đề trọng tâm trong tài liệu này để đạt được thành tựu trong học tập.

3.1 Từ vựng tiếng Nhật N5

 • こんにちは (Konnichiwa) – Xin chào
 • ありがとう (Arigatou) – Cảm ơn
 • すみません (Sumimasen) – Xin lỗi, xin phép
 • はい (Hai) – Vâng
 • いいえ (Iie) – Không
 • おはよう (Ohayou) – Chào buổi sáng
 • こんばんは (Konbanwa) – Chào buổi tối
 • さようなら (Sayounara) – Tạm biệt
 • おいしい (Oishii) – Ngon
 • あつい (Atsui) – Nóng
 • さむい (Samui) – Lạnh
 • たかい (Takai) – Cao, đắt
 • やすい (Yasui) – Rẻ
 • きれい (Kirei) – Đẹp, sạch sẽ
 • げんき (Genki) – Khỏe, năng động

3.2 Ngữ pháp tiếng Nhật N5

 1. です (Desu) – Thể lịch sự của “được,” dùng để giới thiệu, xác nhận, thể hiện sự tôn trọng.
  • これはかさです。 (Kore wa kasa desu.) – Đây là cái ô.
 2. は (Wa) – Hạng từ chỉ đối tượng chủ đề.
  • わたしはがくせいです。 (Watashi wa gakusei desu.) – Tôi là sinh viên.
 3. が (Ga) – Hạng từ chỉ đối tượng vật, người làm hành động.
  • わたしはりんごがすきです。 (Watashi wa ringo ga suki desu.) – Tôi thích táo.
 4. の (No) – Hạng từ sở hữu, chỉ quan hệ giữa hai danh từ.
  • かさのほん (Kasa no hon) – Cuốn sách của cái ô.
 5. も (Mo) – Cũng, cũng thế.
  • わたしもがくせいです。 (Watashi mo gakusei desu.) – Tôi cũng là sinh viên.

4. Download giáo trình tiếng Nhật N5 PDF (tải Free)

Link download trọn bộ: Tải tại đây

Trên đây là bài viết tổng hợp về trọn bộ giáo trình tiếng Nhật N5 PDF mà mình muốn chia sẽ đến cho các bạn tham khảo. Hy vọng thông qua bộ tài liệu này, sẽ giúp cho các bạn có thể trang bị thêm cho mình thêm nhiều kiến thức để hoàn thành tốt kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật N5 sắp tới nhé.