Download sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 10 PDF (bản đẹp)

0
36
sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 10
Download sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 10 (PDF)

Sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 10 là một tài liệu giáo dục được thiết kế đặc biệt cho học sinh cấp 3. Với tên gọi là “日本語10” (Nihongo 10), cuốn sách này hỗ trợ học sinh trong việc nâng cao kỹ năng tiếng Nhật và phát triển khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật. Trong bài viết mình sẽ chia sẻ đến bạn thông tin về cuốn sách giáo khoa tiếng Nhật 10 cũng như file tải PDF các bạn có thể tải về tham khảo thêm nhé.

1. Thông tin cơ bản của sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 10

Sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 10 được biên soạn nhằm liên kết và phát triển nội dung từ các cuốn sách giáo khoa tiếng Nhật trung học cơ sở, tạo sự nhất quán trong toàn bộ bộ sách.

Nội dung của sách tập trung vào giao tiếp, từ vựng, ngữ pháp và chữ Hán, dựa trên các bài học đã được học trong chương trình tiếng Nhật trung học cơ sở. Sách cũng tuân thủ danh mục các cấu trúc từ vựng, ngữ pháp và chữ Hán của cấp độ 3 (3 kyu) và cấp độ 4 (4 kyu), tương ứng với kỳ thi năng lực tiếng Nhật do Nhật Bản quy định.

Sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 10
Sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 10 PDF

Các chủ đề trong sách phù hợp với độ tuổi và tình cảnh của học sinh lớp 10. Việc sử dụng sách tiếng Nhật lớp 10 sẽ giúp học sinh phát triển khả năng sử dụng tiếng Nhật trong các ngữ cảnh cụ thể.

Sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 10 bao gồm 14 bài học, mỗi bài học tương ứng với 6 tiết học trên lớp. Bài 7 và Bài 14 được thiết kế là bài tập tổng ôn kiến thức.

2. Cấu trúc từng phần trong SGK tiếng Nhật 10 PDF

Trong mỗi bài học trong sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 10 được tác giả biên soạn có cấu trúc như sau:

1.「話しましょう」: Phần này được đặt ở đầu bài học nhằm tạo sự quan tâm và hứng thú cho học sinh với nội dung sẽ được học. Thảo luận giúp học sinh tò mò và quan tâm đến bài học. Ngoài ra, phần này cũng giúp rèn luyện kỹ năng tư duy, khả năng phân tích vấn đề dựa trên sự liên hệ và so sánh.

2. Sau phần “話しましょう” là mục giới thiệu nội dung chính của bài học trong sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 10. Phần này đề ra mục tiêu giao tiếp, cấu trúc ngữ pháp và chữ Hán sẽ được học.

3. Sau 2 mục phần trên, theo từng mục đích giao tiếp mà người học cần phải đạt các cấu trúc ngữ pháp hoặc cách diễn đạt nội dung trong bài sẽ được chia ra thành 2 phần:「パートA」「パートB」.

  • 「聞きましょう ・ 読みましょう」: Phần này giúp học sinh làm quen với hình thức, ý nghĩa, phạm vi sử dụng và chức năng của cấu trúc ngữ pháp mới thông qua từng ngữ cảnh.
  • 「れんしゅうしましょう」: Phần này giúp học sinh nắm vững cách cấu tạo và sử dụng cấu trúc ngữ pháp mới nhằm đạt được mục tiêu giao tiếp của bài học.
  • 「タスク」: Là phần luyện tập nâng cao để áp dụng các cấu trúc đã học.
sách giáo khoa tiếng Nhật 10
Nội dung sách giáo khoa tiếng Nhật 10

4. 言ばをふやしましょう」: Đây là phần quan trọng trong sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 10 cung cấp cho học sinh một số từ vựng liên quan đến chủ đề của bài học và hướng dẫn cách sử dụng từ vựng đó qua các bài tập.

5.「やってみましょう」: Đây là phần luyện tập vận dụng, và sẽ phối hợp các cách diễn đạt đã được học trong cả 2 phần「パートA」「パートB」.

6.「かんがえましょう」: Phần này cho phép học sinh trao đổi ý kiến về các đặc trưng văn hóa, phong tục, tập quán của các dân tộc trên thế giới, Việt Nam và Nhật Bản. Mục tiêu là giúp học sinh hiểu biết về văn hóa nói chung và văn hóa Nhật Bản nói riêng. Đồng thời, phần này cũng rèn luyện khả năng giao tiếp của học sinh thông qua trao đổi ý kiến.

7.「かん字れんしゅうしましょう」: Phần này giới thiệu và luyện tập viết chữ Hán được học trong bài.

8.「もう少しやってみましょう」: Phần này trong sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 10 giúp học sinh củng cố kiến thức về cấu trúc ngữ pháp đã học, mở rộng vốn từ vựng và kiến thức về văn hóa xã hội nói chung, cũng như văn hóa xã hội của Nhật Bản nói riêng, thông qua các bài đọc liên quan đến chủ đề của bài học.

9.「ふりかえリましょう」: Giúp học sinh tổng kết lại cách diễn đạt cơ bản đã học trong bài và tự đánh giá mức độ đạt được của bản thân về kỹ năng và kiến thức đã học. Phần này giúp học sinh nhận biết mức độ nắm vững và điều cần củng cố trong bài học.

3. Download sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 10 PDF

Link download: Tải tại đây

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cuốn sách giáo khoa tiếng Nhật lớp 10 PDF mà mình muốn chia sẻ đến cho các bạn tham khảo. Hy vọng thông qua bài viết trên sẽ mang đến cho các bạn đọc có thêm nhiều nguồn thông tin hữu ích trong việc học tiếng Nhật của mình nhé.