Top 10 các trường Đại học ở Đà Nẵng chất lượng hàng đầu

0
412
Top 10 các trường Đại học ở Đà Nẵng chất lượng hàng đầu
Top 10 các trường Đại học ở Đà Nẵng chất lượng hàng đầu

Trong tất cả các trường Đại học chắc chắn sẽ luôn có sự ganh đua nhau về chất lượng đào tạo,cơ sở vật chất, chất lượng đầu ra…..Ở Đà Nẵng cũng vậy, tất cả các trường Đại học ở Đà Nẵng cũng rất đầu tư vào chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất…..Nếu như bạn đang thắc mắc Đà Nẵng có những trường Đại học nào? Trường Đại học nào ở Đà Nẵng chất lượng? Vậy thì  bài viết sau đây là danh sách những trường Đại học nổi tiếng hàng đầu ở Đà Nẵng hãy cùng tôi điểm qua nào.

1. Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng, Phường Hòa Khách Bắc, Quận Liên Chiểu
 • SĐT: 0236.3842.308
 • Email: dt.dhbk@dut.udn.vn
 • Website: hcmut.edu.vn

Bách Khoa là một trường những trường Đại học ở Đà Nẵng nơi gửi gắm ươm mầm những nhân tài tri thức cho quốc gia. Với số điểm tuyển sinh rất cao và hiện nay trường đang tổ chức đào tạo 14 chuyên ngành kỹ thuật: Cơ khí; Điện; Công nghệ thông tin; Điện tử- Viễn Thông;… Các chuyên ngành mà trường đào tạo đều gắn liền với thực tiễn, phục vụ thiết thực cho cuộc sống, nhu cầu của xã hội. Từ cơ sở vật chất (các phòng thí nghiệm, thư viện lớn và hiện đại nhất miền Trung.…) đến đội ngũ giảng viên đều được Nhà trường chú ý tới một cách nghiêm ngặt và sát sao. Trường luôn đào tạo một môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên và đem đến chất lượng giáo dục tốt nhất.

Đại học Bách khoa
Đại học Bách khoa

Nếu như bạn đang có ý định chọn Đà Nẵng là nơi để tiếp tục ước mơ của bản thân thì đây là một trường hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua. Dưới đây là phương án tuyển sinh của trường năm 2021 bạn có thể tham khảo.

Phương án tuyển sinh Đại học Bách khoa
Phương án tuyển sinh Đại học Bách khoa

2. Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 71 Ngũ Hành Sơn, Phường Bắc Mỹ Phú, Quận Ngũ Hành Sơn
 • SĐT: 0236.3836.169
 • Email: kinhtedanang@due.edu.vn
 • Website: due.udn.vn

Trường Đại học kinh tế là một trường đứng đầu đào tạo về các khối ngành kinh tế ở miền Trung Việt Nam. Tiền thân là Khoa Kinh tế thuộc trường Đại học Đà Nẵng sau này được tách ra thành trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng trực thuộc trường Đại học Đà Nẵng. Về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên cũng không hề kém cạnh các trường Đại học ở Đà Nẵng.

Trường Đahi học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng
Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Mùa tuyển sinh hàng năm thì số lượng sinh viên đăng kí vào trường rất đông. Nhưng số điểm tuyển sinh cũng không hề thấp. Dưới đây là phương án tuyển sinh năm 2021 của trường bạn có thể tham khảo.

Phương án tuyển sinh trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng
Phương án tuyển sinh trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

3. Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 131 Lương Nhữ Hộc, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ
 • SĐT: 0236. 3699.324
 • Email: dhnn@ufl.udn.vn
 • Website: ufl.udn.vn

Nếu bạn mơ ước có được thời gian 4 năm sinh viên năng động, tươi đẹp thì còn chờ gì nữa mà không nhanh chân đăng ký vào trường đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng – đại học trực thuộc Đại học Đà Nẵng. Được đánh giá là trường hàng đầu về đào tạo ngoại ngữ với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn cao. Ngoài ra, trường Đại học ngoại ngữ Đà Nẵng hàng năm luôn nhận được sự quan tâm đông đảo của các sĩ tử. Để chào đón các tân sinh viên thì trường cũng rất đầu tư xây dựng và trang bị thêm nhiều  thiết bị hiện đại, phòng ốc,… đảm bảo tiêu chuẩn giáo dục quốc tế. Đây cũng là một trường nằm trong top các trường Đại học ở Đà Nẵng rất lí tưởng để các bạn lựa chọn là nơi đồng hành và bước tiếp ước mơ của bản thân.

Đại học Ngoại ngữ - Các trường Đại học ở Đà Nẵng chất lượng
Đại học Ngoại ngữ – Các trường Đại học ở Đà Nẵng chất lượng

Các tiêu chí mà trường đưa ra để tuyển sinh rất cao và điểm đầu vào cũng không thấp. Dưới đây là chỉ tiêu và phương án tuyển sinh đầu vào của trường năm 2021 các bạn có thể tham khảo.

Phương án và chỉ tiêu tuyển sinh
Phương án và chỉ tiêu tuyển sinh

4. Đại học Sư Phạm Đà Nẵng

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 459 Tôn Đức Thắng, Phường Hòa Nam Khánh, Quận Liên Chiểu
 • SĐT: 0236.3841.323
 • Email: ued@ued.udn.vn
 • Website: ued.udn.vn

Cũng như các trường Đại học trên cả nước, trường Đại học Sư Phạm ở Đà Nẵng chuyên đào tạo các ngành để trở thành giáo viên và giảng viên. Điểm đặc biệt ở chỗ, trường Đại học Sư Phạm khác các trường Đại học ở Đà Nẵng là mức học phí thấp hơn đáng kể. Các chuyên ngành mà trường đào tạo thì rất đa dạng nhằm đảm bảo nguồn lực cho công tác giảng dạy.

Đại học Sư phạm
Đại học Sư phạm

Nếu như bạn có ước mơ trở thành giáo viên, giảng viên hay tham gia chung vào ngành dạy học, thì đây là một trong những ngôi trường bạn nên đăng ký để thực hiện ước mơ của mình. Bơi vì đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm cũng như chuyên môn rất cao. Dưới đây là phương án và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 bạn có thể tham khảo.

Phương án tuyển sinh - Đại học Sư phạm
Phương án tuyển sinh – Đại học Sư phạm

5. Đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 44 Dũng Sỹ Thanh Khê, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê
 • SĐT: 0236 3707 188
 • Email: tdttdn@upes3.edu.vn
 • Website: upes3.edu.vn

Trường Đại học TDTT là một trường chịu sự quản lý của nhà nước về giáo dục và đào tạo. Đây là một môi trường đào tạo và bồi dưỡng các sinh viên nhằm đáp ứng đầy đủ các nguồn nhân lực về môn Thể dục. Sinh viên của  ngành Giáo dục thể chất và Huấn luyện thể thao của sẽ được lựa chọn học 12 chuyên ngành bao gồm: Điền kinh, Bóng chuyền, Bóng đá, Bóng rổ, Bóng ném, Bóng bàn, Cầu lông, Võ thuật, Thể thao giải trí, Thể dục, Cờ vua và Bơi lội.

Đại học TDTT - Các trường Đại học ở Đà Nẵng
Đại học TDTT – Các trường Đại học ở Đà Nẵng

Nếu như bạn là một người đam mê về thể thao, có năng khiếu về thể thao thì đây là một trong những ngôi trường có khả năng giúp bạn đi tiếp ước mơ của mình. Dưới đây là phương án xét tuyển thẳng, bạn có thể tham khảo.

Thông tin tuyển sinh
Thông tin tuyển sinh

6. Đại học Duy Tân

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê
 • SĐT: 0236.3650403
 • Email: tuyensinh@dtu.edu.vn
 • Website: duytan.edu.vn

Đại học Duy Tân là Đại học Tư thục lớn nhất trong các trường Đại học ở Đà Nẵng và cũng là trường Tư thục đầu tiên lớn nhất miền Trung với số ngành đào tạo nhiều, đa lĩnh vực. Cơ sở vật chất của trường rất tốt, hiện tại thì các cơ sở của trường được trải khắp Đà Nẵng. Chất lượng đào tạo khá tốt, nhưng do là trường tư nên mức học phí khá cao. Nhưng để so với các trường tư trên cả nước thì có lẽ với mức học phí của Duy Tân là rẻ nhất.

Đại học Duy Tân - Các trường Đại học ở Đà Nẵng
Đại học Duy Tân – Các trường Đại học ở Đà Nẵng

Với nhiều phương thức xét tuyển khác nhau, có thể là xét học bạ hoặc xét điểm thi THPT nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn, , tùy theo ý bạn muốn. So với các trường Đại học ở Đà Nẵng thì Đại học Duy Tân là trường Tư thục nằm trong top 500 trong số các cơ sở có số công bố quốc tế nhiều nhất Việt Nam với 4917 bài có chỉ số ISI, 188 bài có chỉ số Scopus và 154 bài quốc tế khác, nằm trong top 400 trường đại học tốt nhất châu Á năm 2021 theo bảng xếp hạng QS Rankings. Dưới đây là phương thức xét tuyển của trường, bạn có thể tham khảo.

 

Thông tin tuyển sinh của trường
Thông tin tuyển sinh của trường

7. Đại học Đông Á

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu
 • SĐT: 0236 3519 929
 • Email: tuyensinh@donga.edu.vn
 • Website: donga.edu.vn

Đông Á là một trường Đại học dân lập tại Đà Nẵng. Đây là ngôi trường được đánh giá là một trong những ngôi trường có cơ sở vật chất và khuôn viên trường đẹp hàng đầu tại Đà Nẵng.

Các trường Đại học ở Đà Nẵng - Đại học Đông Á
Các trường Đại học ở Đà Nẵng – Đại học Đông Á

Để nói về chất lượng đào tạo thì cũng không kém các trường khác. Đông Á luôn nằm trong top các trường Đại học ở Đà Nẵng chất lượng. Trường Đại học Đông Á phấn đấu trở thành trường đạt chất lượng quốc tế, là trường có uy tín về đào tạo các nhà chuyên môn và quản lý điều hành. Dưới đây là một số thông tin tuyển sinh 2021 của trường, các bạn có thể tham khảo.

Thông tin tuyển sinh của trường
Thông tin tuyển sinh của trường

8. Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 566 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu
 • SĐT: 0236 2210 030
 • Email: info@dau.edu.vn
 • Website: dau.edu.vn

Nếu như bạn là một người đam mê về thiết kế và kiến trúc thì đây là một ngôi trường tốt để cho bạn bước tiếp ước mơ của mình. Trường đại học Kiến Trúc là một trong những trường có trình độ chuyên môn cao và tay nghề đáp ứng đầy đủ nhu cầu.

Đại học Kiến Trúc - các Đại học ở Đà Nẵng
Đại học Kiến Trúc – Các Đại học ở Đà Nẵng

Hiện tại thì trường đang tập trung đào tạo 7 khoa: kiến trúc, kinh tế, ngoại ngữ, du lịch, xây dựng – cầu đường và công nghệ. Hàng năm, số lượng sinh viên ra trường cơ hội có việc làm rất cao. Vậy bạn còn đắn đo gì nữa không tới môi trường tốt như này để phát triển bản thân. Dưới đây là một số thông tin tuyển sinh bạn có thể tham khảo.

Thông tin tuyển sinh của trường
Thông tin tuyển sinh của trường

9. Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 470 đường Trần Đại Nghĩa, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn
 • SĐT: 0236 3667 113
 • Email: info@vku.udn.vn
 • Website: vku.udn.vn

Đây là một trường Đại học công lập tại Đà Nẵng. Có chức năng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, phục vụ cộng đồng về các lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và các lĩnh vực liên quan theo mô hình đại học định hướng ứng dụng, trường học thông minh. Mới năm 2021 đây, trường đã có thêm 4 ngành mới. Trong những năm trước đây trường chủ yếu đào tạo về Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật máy tính, Quản trị kinh doanh.

Đại học CNTT và TT Việt - Hàn
Đại học CNTT và TT Việt – Hàn

So với các trường Đại học ở Đà Nẵng ( trường công lập) thì điểm tuyển sinh của trường cũng khá thấp và có tuyển sinh theo phương thức xét học bạ. Dưới đây là chỉ tiêu tuyển sinh của trường, bạn có thể tham khảo.

Thông tin tuyển sinh của trường
Thông tin tuyển sinh của trường

10. Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 99 Hùng Vương, Phường Hải Châu 1, Quận Hải Châu
 • SĐT: 0236.3835.380
 • Email: daotaodaihoc@dhktyduocdn.edu.vn
 • Website: dhktyduocdn.edu.vn
Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng
Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng

Đây là một ngôi trường đào tạo đa ngành về khoa học sức khỏe, với 7 ngành học trình độ Đại học gồm: ngành Y khoa, Dược học, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng và Y tế công cộng. Quy mô đào tạo của trường cũng khá lớn. Bên cạnh việc đào tạo các ngành nghề trên thì nhà trường còn đào tạo và bồi dưỡng liên tục các lớp khác khác như: Kỹ thuật phục hình răng cơ bản, Quản lý Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm cơ bản…. Dưới đây là phương án tuyển sinh của trường bạn có thể tham khảo.

Thông tin tuyển sinh của trường
Thông tin tuyển sinh của trường

Trên đây là tất cả các trường Đại học ở Đà Nẵng mà tôi muốn giới thiệu tới tất cả các sĩ tử. Tôi rất mong các bạn có thể chọn được cho bản thân mình một ngôi trường thích hợp để có thể phát triển bản thân. Tiếp tục ước mơ của mình tại một thành phố đáng sống như Đà Nẵng. Hơn thế nữa là sau 4 năm Đại học thì mong rằng các bạn có thể trở thành một con người thành đạt.

Xem thêm: Xuýt xoa 10 nhà hàng Buffet Đà Nẵng ngon & giá rẻ