Top 15 trang web tuyển dụng việc làm hàng đầu tại Việt Nam

0
662
trang web tuyển dụng
trang web tuyển dụng

Hiện nay tại Việt Nam có đến hàng trăm trang web tuyển dụng đăng tin tìm ứng viên tìm kiếm việc làm. Đây được xem là một cơ hội lớn không chỉ dành cho các nhà tuyển dụng và ứng viên có thể tìm kiếm một công việc làm phù hợp với mình. Mỗi trang website tuyển dụng lại có những đặc trưng với từng nhiều mục đích khác nhau; để doanh nghiệp có những chiến lược tuyển dụng hợp lý thì cần phải nắm rõ được những đặc trưng quan trọng này. Vậy đâu là các trang tuyển dụng tìm việc làm uy tín nhất hiện nay cùng riviudao khám phá ngay bài viết sau đây nhé.

Top 15 các trang web tuyển dụng việc làm uy tín tại Việt Nam

1. Vn.indeed.com

Với hơn 3 triệu nhà tuyển dụng đang hoạt động và tên miền được đăng ký tại Việt Nam, Indeed là một trong những trang web tuyển dụng và là một trong các trang tìm việc uy tín nhất hiện nay. Theo Indeed, có 2 tùy chọn đó là đăng tin miễn phí và trả phí, ngoài ra còn hỗ trợ phát triển thương hiệu dành riêng cho các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp. Mặc dù Indeed Việt Nam còn khá mới mẻ nhưng lại có năng tiềm năng rất lớn và đặc biệt phù hợp với các vị trí tuyển dụng ở nước ngoài. Bên cạnh đó, Indeed rất quan trọng đối với kinh nghiệm tuyển dụng của các ứng viên di động.

Ngoài ra, do tác động lan rộng của đại dịch Covid-19 đến bối cảnh kinh doanh nói chung, số lượng truy cập vào vn.indeed.com đã giảm giá trị so với các năm trước (con số tháng 10 năm 2020 là 3,45 triệu).

trang web tuyển dụng Indeed
trang web tuyển dụng Indeed

2. Vietnamworks

Số lượng người truy cập Vietnamworks đã giảm đáng kể so với các năm trước (4,7 triệu người), nhưng trang này vẫn là một trong các trang tìm việc uy tín được xếp hạng cao nhất cả nước vào năm 2020.

Bởi vì lý do đơn giản rằng Vietnamworks là trang web tuyển dụng rất thích hợp để tuyển dụng các vị trí có kinh nghiệm, đặc biệt là các chuyên viên cao cấp với mức lương lên đến hàng nghìn đô. Cũng chính vì lý do đó mà nhiều công ty, tập đoàn lớn đều tin tưởng vào trang web này và sử dụng nó để đăng tin tuyển dụng.

Hiện nay trang web tìm việc làm, đăng tin tuyển ứng viên của Vietnamworks cũng rất nổi tiếng với những người Việt Nam. Bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng tìm kiếm nhân sự trong nước và nước ngoài đủ các tiêu chuẩn cho vị trí đang tuyển dụng trên trang web này. Cần lưu ý những điều sau: CV trên trang này thường tốt hơn thực tế, bạn cần phải theo dõi cụ thể tỷ lệ chuyển đổi của các thành viên trên các vòng để đánh giá chính xác hiệu quả của trang.

web tuyển dụng việc làm Vietnamwork
web tuyển dụng việc làm Vietnamwork

3. Careerbuilder

CareerBuilder.vn là trang website thuộc sở hữu của CareerBuilder Mỹ, mạng lưới việc làm và là trang web tuyển dụng lớn nhất trên thế giới hiện nay, với hơn 2 triệu việc làm và hơn 200 triệu người tìm việc trên toàn thế giới.

Là một trong những trang web tìm việc đa quốc gia có độ phủ sóng rộng khắp thế giới, Careerbuilder vẫn là thương hiệu nổi tiếng được các công ty tuyển dụng nhân sự nhắc đến thường xuyên. Việc đăng ký đăng tin trên trang web này và tìm kiếm những ứng viên có yêu cầu khắt khe về chế độ và kinh nghiệm là rất thích hợp. Đặc biệt, so với các website tuyển dụng khác trên thị trường, tính năng lọc hồ sơ của Careerbuilder được coi là ưu việt hơn so với các trang web tuyển dụng khác trên thị trường.

careerbuilder.vn
careerbuilder.vn

4. Timviec365

Một trong những website tuyển dụng có lượng truy cập tăng đáng kể trong thời gian vừa qua đó là Timviec365 trực thuộc Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà. Để thu hút được các ứng viên, Timviec365 cung cấp nhiều các dịch vụ đăng tin tuyển dụng tìm kiếm việc làm khắp cả nước. Ngoài ra không chỉ là các trang tìm việc uy tín giới thiệu việc làm mà còn cung cấp các công cụ tạo CV và mẫu CV xin việc làm cũng như các tài liệu khác như đơn xin việc, hướng dẫn tìm việc và so sánh lương…

Đây cũng là một trong số ít đơn vị có thể cho đăng tin tuyển dụng tìm kiếm việc làm miễn phí không giới hạn, cũng như thu phí tại các chốt dịch vụ được ghim ở nhiều vị trí khác nhau, hồ sơ lọc gói tin và các thông tin khác.

web tuyển dụng timviec365
web tuyển dụng timviec365

5. Timviecnhanh

Theo số liệu thu thập từ Similarweb, timviecnhanh đã có một bức phá khá mạnh mẽ đã nằm trong top đầu các trang web đăng tin tuyển dụng việc làm trong năm 2020.

Nhìn chung, công việc này cho phép nhà tuyển dụng đăng thông tin tuyển dụng từ chung chung đến bán hàng và tuyển dụng nhân viên đến tuyển dụng sinh viên và thực tập sinh cho đến tuyển dụng nhân viên cao cấp thông qua quy trình đăng ký nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên do số lượng lớn CV ảo có trên các trang tuyển dụng timviecnhanh khá lớn, nhà tuyển dụng nên tiến hành quá trình sàng lọc kỹ lưỡng trước khi chấp nhận hồ sơ từ trang này tìm việc uy tín này.

website tuyển dụng timviecnhanh
website tuyển dụng timviecnhanh

6. Jobstreet

Được trao giải Mạng lưới việc làm tốt nhất (từ Giải thưởng Tuyển dụng châu Á) trao tặng vào năm 2016, JobStreet là trang web tuyển dụng đăng tin tìm kiếm việc làm và là công ty tuyển dụng trực tuyến lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á, theo Forbes.

Hiện JobStreet đang phục vụ cho khoảng 80.000 khách hàng doanh nghiệp và 11 triệu người tìm việc trong khu vực. Theo các nhà phân tích, lượng tìm kiếm và lưu lượng truy cập của Jobstreet được coi là tương đương với các đối thủ cạnh tranh lớn khác. Ngoài ra, web tìm việc Jobstreet còn duy trì bởi một danh sách các đối tác quốc tế để hỗ trợ các ứng viên và nhà tuyển dụng xác định các cơ hội hợp tác tiềm năng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đây được xem là một trong các trang tìm việc uy tín mà bạn không nên bỏ qua.

trang web tuyển dụng Jobstreet
trang web tuyển dụng Jobstreet

7. TopCV

TopCV tuy chỉ mới được thành lập và phát triển vào năm 2014 nhưng đã có tốc độ phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ. Trang web tuyển dụng này đã liên tục duy trì được số lượng truy cập ổn định, dự kiến ​​sẽ đạt hơn 2 triệu lượt mỗi tháng vào tháng 2 năm 2021.

Kết hợp với khả năng tạo CV trực tuyến trực tiếp nhanh chóng trên trang web tuyển dụng, TopCV đã nhanh chóng trở thành điểm đến khá phổ biến cho tìm kiếm việc làm của cộng đồng, đặc biệt là đối với những sinh viên vừa tốt nghiệp. TopCV nhanh chóng vươn lên dẫn đầu nằm trong top các trang tìm việc uy tín phổ biến nhất Việt Nam, đây chính xác là những gì đã được nhà đồng sáng lập công ty dự đoán cách đây nhiều năm.

trang tuyển dụng TopCV
trang tuyển dụng TopCV

8. 123Job

123job được thành lập vào năm 2018 với sứ mệnh mang đến cơ hội nghề nghiệp tốt nhất dành cho các bạn trẻ Việt Nam. Nó cũng như một tín hiệu của đối tác cho các đơn vị tuyển dụng tìm kiếm các ứng viên phù hợp. Số lượng truy cập của trang web tuyển dụng 123Job đã có tốc độ tăng trưởng thay đổi kể từ đầu năm 2020 và được rất nhiều công ty lựa chọn cho đến nay.

Ưu điểm đáng nổi bật của trang web tìm việc 123Job là sàng lọc kỹ về các công việc cũng như ứng viên trước khi đăng tin. Do đó sẽ hạn chế tối đa được các tình trạng các công việc rác, ứng viên ảo.

web tuyển dụng 124Job
web tuyển dụng 124Job

9. Vieclam24h

Là “đứa con đầu lòng” của trang web tuyển dụng 24h.com.vn, Việc làm 24h có tác động tích cực đến hoạt động tài chính của công ty mẹ. Tại thời điểm này, trang web tìm việc này có hơn 1.500.000 hồ sơ ứng tuyển, từ sinh viên và công việc bán thời gian đến lao động phổ thông và dạy nghề, các chuyên gia và các vị trí quản lý.

Tuy nhiên, Việc làm 24h đã mất đi phần nào sức hấp dẫn của mình trong việc cung ứng tìm kiếm việc làm trong những năm gần đây do chất lượng của các trang rao vặt này vẫn ở mức cao. Điều này đã tác động ảnh hưởng mạnh đến sự sụt giảm thứ hạng không lường trước được của trang web này.

trang web tuyển dụng vieclam24h
trang web tuyển dụng vieclam24h

10. Ybox.vn

Xuất phát từ các ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên, mục đích đối tượng mà trang web tuyển dụng Ybox hướng đến cũng chính là các bạn sinh viên. Trong cộng đồng trẻ, Ybox nổi tiếng với các cơ hội như thực tập sinh, việc làm part-time, các cuộc thi, học bổng và cơ hội tham gia với các tổ chức xã hội và tổ chức sinh viên, cùng nhiều thứ khác.

Do đó, trang tuyển dụng Ybox không phục vụ như một kênh thông tin tìm kiếm việc làm cho các doanh nghiệp và tập đoàn mà trên thị trường dành cho các ứng viên có kinh nghiệm và quản lý cấp cao. Trang web tìm việc Ybox có lượng truy cập tăng đáng kể trong những tháng mùa hè, nhưng khi mùa hè khép lại, con số này bắt đầu giảm. Đây cũng được xem một trong các các trang tìm việc uy tín dành cho các bạn sinh mới tốt nghiệp có thể tham khảo thêm.

Nhìn chung, Careerlink là một trong các trang tìm việc uy tín và tương đối ổn định ở Việt Nam cho đến thời điểm hiện nay. Điểm mạnh đáng nói đến của trang web tuyển dụng này đó việc phân chia công việc theo từng lĩnh vực khác nhau như (Kế toán, Tiếng Nhật, CNTT-Phần mềm) và theo khu vực làm việc tại TP.HCM, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, v.v. Và cũng như theo các thành phố (làm việc tại Hồ Chí Minh Tp, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, …)

Ngoài ra, nhà tuyển dụng khi đăng tin có thể sử dụng chức năng tìm kiếm hồ sơ của các ứng viên một cách dễ dàng dựa trên ngành nghề mà họ làm việc (hỗ trợ bộ phận, dịch vụ, truyền thông, xây dựng, bất động sản, …) Qua đó sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm sao cho phù hợp với mình nhất ở careelink.vn.

web tìm việc careerlink
web tìm việc careerlink

12. Jobsgo

Theo thống kê của trang web Similarweb cho thấy số lượt truy cập tại trang web tuyển dụng Jobsgo đã tăng đều đặn trong sáu tháng qua vừa qua. Cho đến hiện tại thì Jobsgo, là một trong các ứng dụng tìm việc uy tín trên cả Android và iOS, đầu tư rất nhiều vào việc phát triển ứng dụng tìm việc cho các ứng viên, từ đó hỗ trợ cho nhà tuyển dụng trong việc tìm kiếm những CV tiềm năng.

13. Mywork

Ngoài việc có cơ sở dữ liệu chứa hơn 4 triệu hồ sơ ứng tuyển của các ứng viên, có hơn 1.500.000 việc làm và gần 800.000 nhà tuyển dụng; Mywork cũng là một các trang web tuyển dụng tìm kiếm việc uy tín nhất được đông đảo nhiều người tin dùng. Ngoài ra, các dịch vụ mà Mywork cung cấp cũng khá đa dạng, bao gồm đăng tin tuyển dụng ở các vị trí nổi bật, banner, xem hồ sơ,… đáp ứng được mọi nhu cầu của cả người lao động và người  tuyển dụng.

Tuy nhiên, vì phần lớn các dịch vụ được cung cấp trên của web tìm việc Mywork là trả phí nên trang web này sẽ gặp đôi chút khó khăn trong việc cạnh tranh với các trang tuyển dụng khác về lượng truy cập.

web tuyển dụng mywork
web tuyển dụng mywork

14. Topdev

Topdev đã khẳng định mình là một trong những trang trang web tuyển dụng đăng tin tìm kiếm việc làm uy tín trong ngành công nghệ thông tin. Nhờ vào hệ thống sinh viên đa dạng, bao gồm hàng loạt sự kiện chất lượng dành cho cộng đồng CNTT được tổ chức hàng năm và đã phát triển thành thương hiệu, diễn đàn và các trường học…

Topdev cũng là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tiên phong đầu tiên trong các hoạt động lĩnh vực công nghệ thông tin, hỗ trợ cho hàng trăm công ty tuyển dụng việc làm/ tập đoàn trong nước và quốc tế phát triển Thương Hiệu Tuyển dụng – Employer Brand.

15. ITViec

Itviec.com, với những đặc biệt khá nổi bật là chỉ dành riêng cho dân CNTT, luôn đứng đầu nằm trong danh sách các trang web tuyển dụng việc làm uy tín nhất hiện nay. Để tạo được hiệu ứng, cũng như các phương pháp tuyển dụng chất lượng để tìm ra những ứng viên tốt nhất trong ngành với phương châm “IT Jobs for Top People. Ít nhưng mà chất”

Do đó, mặc dù chỉ có số lượt truy cập và xếp hạng thấp hơn nhiều so với các trang web tuyển dụng khác, nhưng ITviec là một trang những trang tìm kiếm việc làm đáng tin cậy nhất dành cho các nhà tuyển dụng muốn đăng tải ứng tuyển tìm kiếm các vị trí việc làm công nghệ thông tin với những yêu cầu cao dành cho nhân sự.

website tuyển dụng ITViet
website tuyển dụng ITViet

Trên đây là danh sách 15 trang web tuyển dụng tìm kiếm việc làm uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay mà riviudao muốn giới thiệu đến cho các bạn tham khảo. Hy vọng thông qua bài viết này với chủ đề tìm kiếm các trang tìm việc uy tín thì các công ty tuyển dụng việc làm, hay người lao động có thể dễ dàng tìm kiếm cũng như lựa chọn được cho mình một công việc tốt nhất. Chúc các bạn thành công!